บริการซักทั่วไป

DRY CLEAN & LAUNDRY

บริการซักผ้าทั่วไป

เสื้อผ้าทั่วไป  ประกอบไปด้วยเสื้อผ้าบุรุษและสตรีทั่วๆไปที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน เช่น เสื้อเชิ้ต กางเกง กระโปรง ชุดลำลอง ชุดออกกำลังกายหรือชุดกีฬา สามารถซักน้ำและซักแห้งได้ แต่ขึ้นอยู่กับเส้นใยที่นำมาใช้ในการตัดเย็บเสื้อผ้า ซึ่งจะระบุวิธีการซักรีดที่ Care Label

บริการซักผ้าไหม

ผ้าไหม จะมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะที่แตกต่างจากผ้าทั่ว ๆ ไป คือจะมีลักษณะแวววาวเป็นมันเลื่อม เนื้อผ้าไม่เรียบ อ่อนนุ่ม มีน้ำหนัก เป็นเส้นใยธรรมชาติจากไยไหมที่นำมาย้อมสีด้วยสีธรรมชาติ ซึ่งต้องซักทำความสะอาดด้วยวิธีซักแห้ง เพื่อถนอมเส้นใยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

บริการซักชุดวิวาห์

ชุดวิวาห์ หรือชุดแต่งงาน โดยส่วนใหญ่จะทำการตัดเย็บจากผ้าที่มีลักษณะแตกต่างไปจากเสื้อผ้าทั่วๆไป เนื้อผ้าจะมีความบอบบาง และต้องการการดูแลเป็นพิเศษ รวมไปถึงวัสดุตบแต่งต่างๆ เช่น มุก เลื่อม ผ้าลูกไม้ เพื่อให้ดูสวยงามเป็นพิเศษสำหรับวันสำคัญ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดด้วยวิธีการซักแห้งเท่านั้น

บริการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์จากหนัง

เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่ผลิตจากหนังหรือมีหนังเป็นส่วนประกอบ จะต้องทำความสะอาดด้วยวิธีการซักแห้ง ซึ่งจะทำให้วัสดุที่ทำจากหนังไม่เสียหาย และยังคงสภาพตามธรรมชาติ ห้ามทำความสะอาดด้วยการซักน้ำโดยเด็ดขาด เพราะจำทำให้หนังกระด้าง หดตัว และมีกลิ่น ในกรณีที่มีคราบสกปรก หรือคราบที่ฝังแน่น อาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการทำความสะอาดเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย และอาจจะทำให้ผิวของหนังหรือสีที่ฟอกย้อมมาจางลงได้

บริการทำความสะอาดผ้าห่มและชุดเครื่องนอน

ผ้าห่มและชุดเครื่องนอน ส่วนมากจะผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ และเส้นใยสังเคราะห์ ที่มีขนาดเส้นใยที่ละเอียด เพื่อให้เกิดความนุ่มในเวลาที่ใช้งาน จึงควรทำความสะอาดด้วยวิธีการซักแห้ง ซึ่งเป็นวิธีการทำความสะอาดที่เหมาะสมกับเนื้อผ้ามากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดเครื่องนอนที่ทำมาจากขนสัตว์เป็นส่วนประกอบ นอกจากนั้นควรทำความสะอาดเครื่องนอนอื่นๆ เช่น ปลอกหมอน หรือผ้าคลุมเตียง ที่เป็นชุดเดียวกันในเวลาเดียวกัน เพราะจะช่วยให้ไม่เกิดความแตกแต่งของสีในกรณีที่เกิดปัญหาสีตกหรือสีซีดหลังจากการทำความสะอาด

บริการทำความสะอาดผ้าม่าน

ผ้าม่านส่วนใหญ่สามารถทำความสะอาดให้เหมือนใหม่ด้วยวิธีการซักแห้ง (ยกเว้นผ้าม่านบางชนิดที่ทอจากผ้าใยแก้ว ควรจะทำความสะอาดโดยการซักรีดมากกว่าการซักแห้ง) การทำความสะอาดผ้าม่านด้วยวิธีการซักแห้ง มักพบปัญหาจากในกรณีที่ผ้าม่านอาจเปียกจากฝนที่กระเด็นเข้ามาเมื่อเปิดหน้าต่าง ความชื้นอาจทำให้เกิดรอยด่างเป็นวงจากน้ำ ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด ผ้าม่าน จะสัมผัสกับแสงแดดเป็นประจำ อีกทั้งยังสัมผัสกับความชื้นสูง หรือสัมผัสกับความชื้นเป็นเวลานาน ซึ่งมีผลต่ออายุการใช้งานของผ้าม่านทุกชนิด และอาจจะเกิดผลกระทบหลังจากนำมาซักทำความสะอาด

บริการทำความสะอาดพรม

พยายามหลีกเลี่ยง อย่าให้พรมสัมผัสกับแสงแดดเพื่อป้องกันไม่ให้สี การทำความสะอาดด้วยวิธีการซักแห้ง จะช่วยยืดอายุการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พรมที่ทำจากขนสัตว์ เช่นพรมขนแกะ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม คราบอาหาร หรือน้ำอัดลม และฝุ่นละอองต่างๆ อาจทำให้เกิดผลเสียต่อเส้นใยของพรมในขณะใช้งานได้

บริการขจัดไรฝุ่น

ผู้ให้บริการระบบทำความสะอาดกำจัดไรฝุ่น และเชื้อโรคจากที่นอน โดยทีมงานมืออาชีพ ด้วยพลังงานการดูดมหาศาล โดยคลื่นความถี่สูง (Ultra Sonic) ทำงานโดยระบบกรองอนุภาคขนาดเล็กแบบพิเศษ Micro Magic HEPA Filtration System ช่วยดักจับและเก็บสะสมฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ ไรฝุ่น และอนุภาคอื่น ๆ ได้ถึง 99.97% ด้วยกระบวนการทำงานที่แห้ง และปราศจากสารเคมี จึงไม่มีกลิ่นรบกวน ปลอดภัยสำหรับที่นอนทุกประเภท

 

บริการ Delivery

บริการ Delivery เป็นบริการเสริม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ไม่สะดวกในการเดินทางมาใช้บริการทำความสะอาดด้วยตนเอง ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการรับ-ส่งตามระยะทาง และต้องมีการกำหนดนัดหมายล่วงหน้า

บริการทำความสะอาดกระเป๋า

กระเป๋าแต่ละประเภท แต่ละแบบ จะผลิตมาจากวัสดุที่แตกต่างกัน การทำความสะอาดกระเป๋าแต่ละแบบ ก็จะต้องมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ควรส่งให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการทำความสะอาดเป็นผู้ดูแล จะทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของกระเป๋าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

บริการทำความสะอาดรองเท้า

รองเท้าแต่ละประเภท แต่ละแบบ จะผลิตมาจากวัสดุที่แตกต่างกัน การทำความสะอาดรองเท้าแตะละแบบ ก็จะต้องมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน ควรส่งให้ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการทำความสะอาดเป็นผู้ดูแล จะทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของรอเท้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รองเท้าคู่โปรด